Khởi công xây dựng nhà công vụ Trường THPT Hà Lang

- Chiều 11-5, tại Trường THPT Hà Lang, xã Hà Lang (Chiêm Hóa), Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức khởi công xây dựng nhà công vụ Trường THPT Hà Lang.

Công trình có quy mô cấp 4, lợp tôn, tổng diện tích 162m2 với 6 phòng khép kín. Tổng số tiền đầu tư 750 triệu đồng, trong đó Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 500 triệu đồng (từ nguồn đóng góp của Công đoàn ngành Giáo dục các tỉnh Ninh Bình, Bắc Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu và TP Cần Thơ); UBND huyện Chiêm Hóa ủng hộ 200 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng. Dự kiến tháng 9-2019 công trình hoàn thành. Đây là công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 – 28-7-2019).

Các đại biểu làm lễ động thổ, khởi công công trình.

Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thăm và hỗ trợ khó khăn đột xuất 3 đoàn viên công đoàn Trường THPT Hàm Yên, Trường THPT Thái Hòa (Hàm Yên) và Trường Mầm non Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang). Công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo trích quỹ “Mái ấm công đoàn” giúp 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn là Hứa Thị Việt, giáo viên Trường Tiểu học Phong Lưu, xã Phù Lưu (Hàm Yên) và Đinh Thị Thúy Hoa, giáo viên Trường Tiểu học và THCS Phú Thịnh (Yên Sơn), mỗi đoàn viên 50 triệu đồng để xây nhà ở, góp phần ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh Quang Hòa( Báo Tuyên Quang)

Năm 2019 : 3.200